Choco 'Boul'

ส่วนผสม

ส่วนประกอบ

  1. ช็อกโกแลตบิสกิต
  2. พิสตาชิโอ Chantilly
  3. ราสเบอร์รี่แยม
  4. คารัต โคเวอร์ลักซ์ ไวท์ช็อกโกแลต

วิธีทำ

ช็อกโกแลตบิสกิต
  1. ผสมส่วนผสมในชามทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนด้วยไม้พาย ใช้เร็วปานกลาง ประมาณ 4-5 นาที
  2. เทลงแม่พิมพ์ครีงหนึ่ง นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา C เป็นเวลา 9 นาที

Pistachio Chantilly
  1. อุ่นครีมที่อุณหภูมิ  65° c
  2. ใส่พิสตาชิโอเพียว พาทิสฟรองซ์
  3. ละลายคารัต โคเวอร์ลักซ์ ไวท์ช็อกโกแลต ผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเรียบ
  4. เก็บไว้ในตู้เย็น 4° C

ไส้ราสเบอร์รี่
  1. ผสมราสเบอร์รี่แยมและน้ำมะนาว
  2. เทบรรจุในถุงบีบ

สีสรรโคเวอร์ลักซ์ ไวท์
  1. ละลายโคเวอร์ลักซ์ ไวท์ที่อุณหภูมิ 45° C และแบ่งสองส่วน
  2. ส่วนแรก (1000 g) ใส่ผงสีเหลือง และผสมให้เข้ากันที่อุณหภูมิ  45° C
  3. ส่วนที่สองแบ่งเป็น 4 ส่วน ( ส่วนละ 250g) และเพิ่มสีที่แตกต่างกันตามลำดับ และผสมให้เข้ากัน
  4. เทส่วนที่หนึ่งที่ทำเป็นสีเหลืองก่อน แล้วตามด้วยสีอื่นๆโดยทำให้เส้นๆ
  5. รักษาอุณหภูมิที่ 40° C
  6. พร้อมใช้งาน

Vanilla Shortcrust
  1. ม้วน 2mm และตัดขนาดเดียวกันรอบเส้นผ่าศูนย์กลางครึ่งบิสกิต

การประกอบ

  1. จุ่มช็อกโกแลตบิสกิตครึ่งหนึ่งลงในสีช็อกโกแลต และวางบน shortcrust
  2. บีบแยมราสเบอร์รี่ 3 กรัม ลงด้านบนของบิสกิตและด้วยโคเวอร์ลักซ์ ช็อกโกแลต
  3. ตี chantilly พิสตาชิโอ และบีบบนบิสกิตครึ่งแรก
  4. ทาพิสตาชิโอครีมที่ครึ่งหลังของบิสกิต และตกแต่ง ด้วยดอกไม้น้ำตาล