Russian Bliss

ส่วนผสม

ส่วนประกอบ

  1. เยลลี่มะม่วง / เสาวรส
  2. แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต (ทีกรัล ซาติน ครีม เค้ก วานิลลา , ช็อกโกแลตเบลโคลาด 60% )
  3. มูสมะม่วง (ชานตี้แพค )
  4. เกรซสีเหลือง (Mirroir Plus)

วิธีทำ

เยลลี่มะม่วง / เสาวรส
  1. ต้มมะม่วงเข้มข้น ( puree)  และน้ำเสาวรส กับน้ำตาลและพริกไทย
  2. ใส่เจลาติน
  3. ทิ้งไว้ให้เย็น
  4. เทลงในแม่พิมพ์ซิลิโคน และนำไปแช่แข็ง

แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต
  1. อุ่นเนย น้ำมันที่ 50 C
  2. ใส่นมเย็นตามด้วยแป้ง
  3. ผสมให้เข้ากันจนเนียน
  4. ใส่ในชาม ตีไข่และน้ำตาลจนเป็นสีขาวเรียบเนียน แล้วใส่ส่วนผสมที่  1. คนให้เข้ากัน
  5. เทใส่ในถาด 60x40 ซม. 1 ซม. หนา
  6. อบ 190C

มูสมะม่วง
  1. อุ่นมะม่วงเข้มข้น
  2. เติมน้ำตาล
  3. ต้ม 3-4 นาที
  4. ใส่เจลาติน
  5. ผสมให้เข้ากัน เมื่ออุณภูมิ 40C เพิ่มวิปปิ้งครีม