Russian Bliss

ส่วนผสม

กรัม
เยลลี่มะม่วง / เสาวรส
มะม่วงเข้มข้น 200
น้ำเสาวรส 20
พริกไทยดำ 2
เจลาติน 3.2
น้ำตาล 10
เยลลี่มะม่วง / เสาวรส total 264
แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต
ไข่ 165
น้ำตาล 180
แป้ง T55 80
Tegral Satin Creme Cake Vanilla 70
น้ำมัน 30
เนย 150
นม 48
ผิวมะนาว 5
Belcolade Dark Chocolate, Noir Superieur D600/J Drops 60 ช็อกโกแลตเบลโคลาด 60%
แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต total 788
มูสมะม่วง
มะม่วงเข้มข้น 500
น้ำตาล 20
เจลาติน 12
Chantypak 700
มูสมะม่วง total 1232
เกรซสีเหลือง
Miroir 300 Mirroir Plus
สีผสมอาหารสีเหลือง 3
Pectine NH 3
น้ำตาล 40
เกรซสีเหลือง total 346

ส่วนประกอบ

  1. เยลลี่มะม่วง / เสาวรส
  2. แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต (ทีกรัล ซาติน ครีม เค้ก วานิลลา , ช็อกโกแลตเบลโคลาด 60% )
  3. มูสมะม่วง (ชานตี้แพค )
  4. เกรซสีเหลือง (Mirroir Plus)

วิธีทำ

เยลลี่มะม่วง / เสาวรส
  1. ต้มมะม่วงเข้มข้น ( puree)  และน้ำเสาวรส กับน้ำตาลและพริกไทย
  2. ใส่เจลาติน
  3. ทิ้งไว้ให้เย็น
  4. เทลงในแม่พิมพ์ซิลิโคน และนำไปแช่แข็ง

แมเดลีนช็อคโกแลตบิสกิต
  1. อุ่นเนย น้ำมันที่ 50 C
  2. ใส่นมเย็นตามด้วยแป้ง
  3. ผสมให้เข้ากันจนเนียน
  4. ใส่ในชาม ตีไข่และน้ำตาลจนเป็นสีขาวเรียบเนียน แล้วใส่ส่วนผสมที่  1. คนให้เข้ากัน
  5. เทใส่ในถาด 60x40 ซม. 1 ซม. หนา
  6. อบ 190C

มูสมะม่วง
  1. อุ่นมะม่วงเข้มข้น
  2. เติมน้ำตาล
  3. ต้ม 3-4 นาที
  4. ใส่เจลาติน
  5. ผสมให้เข้ากัน เมื่ออุณภูมิ 40C เพิ่มวิปปิ้งครีม