พูราโต๊สจึงเต็มใจที่จะแบ่งปันความรู้และทักษะต่าง ๆ ในการสร้างผลิตภัณฑ์ให้กับชุมชนที่เราทำงานด้วย เราจึงสร้างโรงเรียนเบเกอรี่ขึ้นมา ทั้งนี้ก็เพื่อความยั่งยืนและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นที่มาพร้อมกับโอกาสทางการศึกษา โดยเราได้สร้างโรงเรียนขึ้นมาถึง 2 แห่งในปี 2016

โรงเรียนเบเกอรี่

โรงเรียนเบเกอรี่ที่มาพร้อมคุณภาพทางการศึกษาอย่างครบครันสร้างอาชีพให้กับคนมากมาย เพื่อพัฒนาตนเองและพัฒนาประเทศในที่สุด

ในตอนที่พูราโต๊สสร้างโรงงานที่อินเดีย เราได้สังเกตเห็นเด็ก ๆ มากมายตามท้องถนนที่รอคอยความหวังสำหรับอนาคต และพ่อแม่ของพวกเขาก็มีเงินไม่มากพอที่จะส่งให้ได้รับการศึกษาอย่างที่ควรจะเป็น

เราจึงสร้างโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ขึ้นมา และเปิดที่มุมไบเป็นแห่งแรกและหลังจากนั้นเราก็เริ่มเปิดที่ บราซิล เม็กซิโก แอฟริกาใต้ โรมาเนีย และฟิลิปปินส์

โดยหลักสูตรของเราจะออกแบบให้นักเรียนได้เรียนในแบบที่การศึกษาขั้นพื้นฐานควรจะมี และยังมีโปรแกรมให้นักเรียนได้ไปฝึกงานให้หลากหลายบริษัทเพื่อได้รายได้จากการทำงานอีกด้วย

ที่สำคัญเรายังให้งานกับนักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนของเรา และยังสนับสนุนให้ลูกค้าของเราจ้างงานนักเรียนที่จบการศึกษาไปแล้ว โดยภายในปี 2030 เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยให้เยาวชนกว่า 1,000 คนมีงานทำและพัฒนาประเทศของพวกเขาได้ในที่สุด

รุ่นต่อไปของ CoCao Foundation

คือการออกแบบเพื่อสนับสนุนในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ ที่สำคัญเราใส่ใจในสิ่งแวดล้อมของชุมชนที่ปลูกโกโก้อีกด้วย นั่นเองเป็นเหตุผลที่ทำให้เกิด Cacao-Trace ที่เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งมีเป้าหมายในการปรับปรุงมาตรฐานค่าครองชีพของชาวสวนโกโก้ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเค้าเหล่านั้นจะได้รับส่วนแบ่งอย่างยุติธรรมจากการค้าขายที่เกิดขึ้นของการขายช็อคโกแลต ที่เรียกกันว่าโบนัสช็อคโกแลตนั่นเอง

ทั้งนี้โครงการโบนัสช็อคโกแลต ก็จะช่วยให้ชาวสวนมีรายได้มากขึ้นอีกทั้งยังสามารถรักษาคุณภาพของช็อคโกแลตชั้นยอดเอาไว้ได้อีกด้วย

เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

ไม่ว่าเป้าหมายและความหวังในอนาคตของเราจะมุ่งมั่นเพียงใด พูราโต๊สก็จะให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอับดับแรกเสมอ เราจึงสร้างความสมดุลระหว่างนวัตกรรมใหม่ ๆ กับประเพณีแบบดั้งเดิมไว้ เพื่อให้มั่นใจว่า ในคุณภาพที่เหนือกว่านี้ เราจะไม่ลดทอนคุณค่าในความมุ่งมั่นของเราและก้าวไปข้างหน้าด้วยความสำเร็จของทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา

อ่านเพิ่มเติม

Heritage

เพราะมรดกในการทำเบเกอรี่และช็อคโกแลตแบบดั้งเดิมนั้น เป็นทักษะที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดอย่างนึงของมนุษยชาติ เราจึงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะบำรุงรักษามรดกเหล่านี้ให้คงอยู่ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม