เราเชื่อว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมากไม่เพียง การแบ่งปันทักษะและความรู้ของเรา ให้กับร้านค้าและพันธมิตรทางการค้าไม่ว่าจะเป็น ช่างทำขนมปัง ซุปเปอร์มาร์เก็ต และธุรกิจอาหาร ที่ต้องการวัตถุดิบเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ชุมชนที่ด้อยโอกาสในประเทศที่เราดำเนินธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาธุรกิจ โดยการเปิดโรงเรียนสอนเบเกอรี่ในประเทศอินเดีย และบราซิล
เช่นเดียวกับประเทศกำลังพัฒนาหลายๆประเทศ รสนิยมของผู้บริโภคในประเทศอินเดียและบราซิลจะกลายเป็นตะวันตกมากขึ้น ความต้องการสินค้าสำเร็จรูป เช่น ขนมเค้ก ขนมหวาน และช็อกโกแลต ส่งผลให้ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านเบเกอร์รี่ ร้านเค้ก รวมไปถึงโรงแรม ต้องการเพิ่มความหลากหลายผลิตภัณฑ์มากขึ้น แต่พวกเขากลับประสบปัญหาการณ์ขาดแคลนแรงงานที่มีฝีมือ
ความมุ่งมั่นที่จะสอนให้คนรุ่นใหม่ทักษะที่จำเป็นในการทำงานในสายเบเกอร์รี่ ขนมหวาน และช็อกโกแลต พูราโต๊สได้ตั้งโรงเรียนสอนทำเบเกอร์รี่ขึ้น 2 แห่ง คือ บลาซิล และ อินเดีย ในทั้งสองประเทศหลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน และการฝึกปฏิบัติในเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้นักเรียนมีมีชีวิตที่ดีขึ้น หลักสูตรนี้จะรวมถึงระยะเวลาในการฝึกงานใน บริษัท ต่างๆในระหว่างที่นักเรียนฝึกงานนั้นจะได้รับค่าตอบแทนอีกด้วย นอกจากนี้เรามีนโยบายที่จะจ้างงานนักเรียนที่จบการศึกษา จากโรงเรียนในอินเดียบราซิลหรือที่อื่น ๆ ให้เข้าทำงานร่วมกับพันธมิตรของเรา
จากความสำเร็จของโครงการในประเทศอินเดีย และบลาซิล เรามีแผนที่จะขยายโปรแกรมไปยังประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ เพื่อสร้างแรงผลักดันให้แก่ช่างทำขนมปัง ขนมหวาน และช็อกโกแลต ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น
โรงเรียนสอนทำเบเกอร์รี่ที่อินเดียก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2014 มีนักเรียน 25 คนสมัครเข้าศึกษาโปรแกรมของทางโรงเรียนทุกๆปี เรามีหลักสูตรที่มีความหลากหลายให้นักเรียนได้ศึกษา โดยจะสอนตั้งแต่พื้นฐานการทำเบเกอร์รี่ ทำขนมหวาน และการทำช็อกโกแลต
ปี 2015 พูราโต๊สร่วมกับ Gol de Letra เปิดตัวโครงการที่คล้ายกันในย่าน Sao Paolo ของประเทศบลาซิล ซึ่งในทุกๆปีจะมีนักเรียนประมาณ 20 คน เข้าร่วมฝึกภาคปฏิบัติกับเราเป็นระยะเวลา 18 เดือน
หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสินทำเบเกอร์รี่ สามารถดูได้ที่เพจหรือติดต่อเรา