Financier

ส่วนผสม

กรัม
Financeir
Tegral Satin Creme Cake Vanilla 90
น้ำตาลไอซิ่ง 100
ผงอัลมอนด์ 60
ผงเฮเซลนัท 20
ไข่ขาว 80
เฮเซลนัทบัตเตอร์ 150
Financeir total 500
Glacage Goumand
Belcolade Milk Chocolate, Lait Selection O3x5/G Drops 300
โกโก้บัตเตอร์ 30
อัลมอนด์หั่นแท่ง 200
น้ำมันเมล็ดองุ่น 20
Glacage Goumand total 550

วิธีทำ

Financeir
  1. ผสมผงทั้งหมดเข้าด้วยกันในชามผสม
  2. ละลายเนยในเฮเซลนัท
  3. ใส่ไข่ขาว และผสม 1 นาที
  4. ใส่เนยร้อนเฮเซลนัท
  5. ผสมให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็น  24 ชั่วโมง
  6. นำอบ 180C เป็นเวลา 12 นาที

Glacage Goumand
  1. ละลายช็อกโกแลต และโกโก้บัตเตอร์ที่ 40c ในไมโครเวฟ
  2. ผสมช็อกโกแลต และโกโก้บัตเตอร์
  3. เพิ่มอัลมอนด์และน้ำมัน
  4. นำไปใช้ที่ 32C ถึง 34 C