ในวงการอุตสาหกรรมเบเกอรี่นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมของเบเกอรี่หลายอย่าง มักถูกผลิตให้มีผลด้านลบต่อสุขภาพผู้บริโภค เช่น ไขมันทรานส์และส่วนประกอบอื่น ๆ รวมถึงขั้นตอนการผลิตที่ไม่ได้คำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภคเป็นหลัก ทั้งที่การทานเบเกอรี่นั้นเป็นรากฐานที่แสดงถึงวัฒนธรรมต่าง ๆ จากนานาประเทศของมนุษย์ ดังนั้นพูราโต๊ส (Puratos) จึงมุ่งมั่น และตั้งใจที่จะผลิตส่วนผสมเบเกอรี่ที่ดี และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภค มาตั้งแต่ปี 1920
ซึ่งได้ผลิตส่วนผสมของเบเกอรี่ในรูปแบบที่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้อย่างดีที่สุด โดยที่ไม่สูญเสียรสชาติความอร่อย รวมถึงเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไปจนถึงคุณภาพของความสะอาด และความปลอดภัยที่พูราโต๊สนั้นให้ความเอาใจใส่เป็นอันดับต้น ๆ
นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของเราอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มคุณค่าทางด้านโภชนาการให้กับส่วนผสมเบเกอรี่ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ ใยอาหาร และโฮลเกรน พร้อมลดทอนส่วนผสมจำพวก เกลือ ไขมันบางชนิด และน้ำตาลลง เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคของเรามีสุขภาพที่ดีในระยะยาว
เราจะเพิ่มปริมาณธัญพืช และเมล็ดพืชต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์ของเราให้มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังเพิ่มโฮลเกรนในรูปแบบต่าง ๆ ลงไปในผลิตภัณฑ์เพื่อกระตุ้นการบริโภคเบเกอรี่ที่มีส่วนผสมของธัญพืช อย่างโฮลเกรนและเมล็ดพืชให้มากขึ้นอีกด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถได้รับใยอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน
พูราโต๊สช่วยลดปริมาณน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ขนมหวานและช็อคโกแลตลงอย่างมาก นอกจากนี้เรายังปรับปรุงสูตรของส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่จะลดปริมาณน้ำตาลลงอย่างน้อย 3% ในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำตาลหรือการทดแทนน้ำตาลจะต้องไม่ทำให้รสชาติและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน
เราเพิ่มปริมาณของผลไม้ให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ filling หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีเนื้อผลไม้ผสมอยู่
เรามุ่งมั่นที่จะลดไขมันหรือกำจัดไขมันให้ได้อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะในไขมันที่มีคุณค่าทางโภชนการต่ำ หรือแทนที่สิ่งเหล่านั้นด้วยไขมันดีและไขมันที่มีคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้เรายังมุ่งเน้นในการหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์และแทนที่ด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ
เราเสนอวิธีในการลดปริมาณเกลือในขนมอบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภค บริโภคเกลือไม่เกิน 5 กรัมต่อวัน ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก
มีผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ต้องการจะลดส่วนผสมที่เป็นอันตราย เช่น สารเติมแต่ง สีและกลิ่นสังเคราะห์ต่าง ๆ ซึ่งพูราโต๊สได้นำเสนอทางเลือกโดยที่มีป้ายปลอดสารเติมแต่ง สีและกลิ่นสังเคราะห์อยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์อีกด้วย
เพื่อตอบสนองความต้องการในด้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มากขึ้น พูราโต๊สจึงมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคนั่นเอง
เพราะผู้คนมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงกลูเตนในอาหาร พูราโต๊สจึงมีทางเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตนโดยที่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะไม่เสียรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีไป
เพื่อให้เราได้มีส่วนร่วมที่ช่วยให้โลกนี้ดีขึ้น เราจึงมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่มีพืชเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ โดยที่ยังคงรสชาติและเนื้อสัมผัสไว้อย่างดีที่สุด
ลำไส้ที่สุขภาพดีก็จะส่งผลต่อร่างกายให้มีความแข็งแรงตามไปด้วย และเมื่อร่างกายแข็งแรงสุขภาพจิตใจก็จะดีตาม ดังนั้นพูราโต๊สจึงมีผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ในกลุ่ม Happy Gut เพื่อส่งเสริมสุขภาพของระบบทางเดินอาหารให้คุณมีสุขภาพดีจากการทานผลิตภัณฑ์ของเรา