ผู้บริโภคต้องการรู้ส่วนประกอบของอาหาร จึงให้ความสนใจกับฉลากผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่ชอบฉลากที่สั้น อ่านง่าย ชัดเจน มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และคุ้นเคย
Clean label เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในกลุ่มอุตสาหกรรม แต่ก็มีข้อจำกัดทางกฎระเบียบ มักทำให้เกิดข้อกำจัดหรือการลดส่วนผสมบางอย่าง (เช่น สารเติมแต่ง สารกันบูด สีสังเคราะห์ กลิ่นสังเคราะห์ ... )
หลักการทั่วไปคือผลิตภัณฑ์ clean label ควรจะสั้น ชัดเจน ส่วนผสมที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ภูมิภาคจะมีข้อจำกัดที่แตกต่ากันออกไป ดังนั้นพูราโต๊ส จึงเลือก Clean(er) label ที่แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่จุดสิ้นสุด แต่เป็นกระบวนการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง
พูราโต๊สมีประสบการณ์ด้านวัตถุดิบด้านเบเกอรี่ ขนมหวาน และช็อกโกแลต เราสามารถช่วยคิด สร้างสรรให้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเกิดความง่ายต่อการควบคุมส่วนผสม ยกตัวอย่างเช่น มัฟฟิน เราจะนำเสนอส่วนผสมทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ : แป้ง ไส้ การตกแต่ง เรารับประกันว่าคุณจะสามารถลดจำนวนส่วนผสมที่ระบุในฉลาก
พูราโต๊สมีมรดกที่ยิ่งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมานานหลายทศวรรษ เช่น S500 ที่รู้จักกันว่าเป็น best improver สำหรับขนมปัง ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตราฐาน และมี clean(er) label ทุกผลิตภัณฑ์ใหม่จะมีการกำหนดวิธีการำCleanตั้งแต่ต้นกระบวนการ
อยากทราบว่าโซลูชันฉลาก Clean (er) ที่ Puratos มีให้คุณในตลาดท้องถิ่นของคุณหรือไม่?