Merveilleux Two in One

ส่วนผสม

วิธีทำ

เมอแร็งก์ โกโก้
  • ต้มน้ำและน้ำตาล ให้ร้อนถึง 118°C. พักไว้ให้ได้น้ำเชื่อมที่มีอุณหภูมิประมาณ 108°C จากนั้นตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนตั้งยอด เติมน้ำเชื่อมที่ปรุงแล้วลงไปผสมจนเมอแรงค์มีอุณหภูมิประมาณ 24°C บีบเป็นวงขนาด (+-5 ซม.) บนกระดาษรองอบ นำเข้าอบ 120 นาที โดยอุณหภูมิไฟบนและล่างที่ 130°C. พร้อมกับเปิดปล่องระบายอากาศ

Chantilly ครีม
  • อุ่น Festipak ให้ได้อุณหภูมิ 60°C. จากนั้นลงผสมกับช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน คลุมให้สนิทแช่ในในตู้เย็น 1 คืน 

การตกแต่ง
  • ขึ้นรูปด้วยช็อกโกแลตด้วย Belcolade Noir Selection CT (ทรงกระบอกกว้างประมาณ 4 ซม. และสูง 6 ซม.) และทำทรงหัวใจ ผ่าครึ่ง พักไว้ให้เซ็ทตัว

การประกอบ
  • นำทรงกระบอกช็อกโกแลตที่ทำไว้ วางด้วยเมอแรงค์ลงไป บีบCHANTILLY ครีม 
  • ลงไปแล้ววางเมอแรงก์ชิ้นที่สองไว้ด้านบน แต่งด้วยCHANTILLY ครีมอีกครั้ง และติดหัวใจที่ด้านหน้า

เคล็ดลับและคำแนะนำ
  • สามารถรังสรรค์เมนูนี้ โดยใช้ Cacao-Trace ช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อแบ่งปันความหวานให้กับวันวาเลนไทน์ของคุณในปีนี้

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง