Merveilleux Classic

ส่วนผสม

วิธีทำ

เมอแร็งก์
  • ต้มน้ำและน้ำตาล ให้ร้อนถึง 118°C. พักไว้ให้ได้น้ำเชื่อมที่มีอุณหภูมิประมาณ 108°C จากนั้นตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนตั้งยอด เติมน้ำเชื่อมที่ปรุงแล้วลงไปผสมจนเมอแรงค์มีอุณหภูมิประมาณ 24°C บีบเป็นวงขนาด (+-5 ซม.) บนกระดาษรองอบ นำเข้าอบ 120 นาที โดยอุณหภูมิไฟบนและล่างที่ 130°C. พร้อมกับเปิดปล่องระบายอากาศ

Chantilly ครีม
  • อุ่น Festipak ให้ได้อุณหภูมิ 60°C. จากนั้นลงผสมกับช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน คลุมให้สนิทแช่ในในตู้เย็น 1 คืน 

การตกแต่ง
  • ทำเกล็ดช็อกโกแลตด้วย Belcolade Noir Selection CT โดยนำมาขูดให้เป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆ 

การประกอบ
  • วางเมอแรงค์ที่ด้านล่างของพิมพ์ ตี Chantilly  ครีม เบาๆ แล้วบีบลงบนเมอแรงค์  ตามด้วยเมอแรงค์อีกครั้งด้านบน ปิดท้ายด้วย chantillyครีม และทำให้ตรง ตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งแล้วโรยด้วยเศษช็อกโกแลตแผ่นที่ขูดไว้

เคล็ดลับและคำแนะนำ
  • รังสรรค์เมนูนี้ในเวอร์ชั่น ลดน้ำตาล เพื่อสุขภาพที่ดี และสมารถแบ่งปันความสุขในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ให้คนที่คุณรัก 

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง