Maritozzo Red Velvet

ส่วนผสม

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง Easy soft’r melting นมผง ผงสตรอว์เบอรี่ ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้ว ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • ทำรูปร่างตามต้องการ วางใส่ถาดที่เตรียมไว้
  • นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • โรยครัมเบิ้ลที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 10 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น  ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

Strawberry crumble
  • ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เป็นเม็ดร่วนๆ นำเข้าตู้เย็นพักไว้

Decoration & filling
  • ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอด ใส่ถุงบีบ บีบใส่ในขนมปังที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงามด้วย Strawberry smoobees จัดเสิร์ฟ

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง