Cream Roll Corn Bread

ส่วนผสม

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง Easy soft’r melting นมผง ผงข้าวโพด ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้ว ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • คลึงโดว์ที่เตรียมไว้ ให้เป็นแผ่น ขนาดเท่ากับถาดที่เตรียมไว้ ใส่ลงในถาด นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 10 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น  ปาดครีมที่เตรียมไว้ ม้วนให้เป็นแท่ง นำเข้าตู้เย็น
  • ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

Decoration & filling
  • ผสมวิปปิ้งครีม พร้อมกับผงข้าวโพด นำไปตีให้ตั้งยอด เตรียมไว้สำหรับใส่ไส้

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง