Chocolate Twist Bread

ส่วนผสม

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง Inter puraslim, Cocoa powder (cp100) นมผง ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 25 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้วในตู้เย็น ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักตามขนาดที่ต้องการ พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • คลึงแป้งที่พักไว้ในข้อ4 ให้เป็นแผ่น ปาดด้วยไส้ที่เตรียมไว้ ม้วนให้เป็นท่อน และม้วนทวิสต์ ให้สวยงาม ใส่ลงพิมพ์ที่เตรียมไว้
  • นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 28 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น ตกแต่งให้สวยงามด้วยส่วนตกแต่งที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

Decoration & filling
  • ผสม Cremmy vit พร้อมน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้ ใช้สำหรับปาดเป็นเลเยอร์ในเนื้อขนมปัง

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง