Brioche Laminated

ส่วนผสม

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง Puraslim นมผง ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 25 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้วในตู้เย็น ประมาณ 60 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • คลึงโดว์ออกเป็นแผ่น ขนาดตามต้องการ นำไปห่อ Dry butter ที่เตรียมไว้ คลึงออกเป็นแผ่นอีกครั้ง พับทบ4 นำไปพักในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
  • คลึงแป้งที่พักไว้ในข้อ3 ให้เป็นแผ่น จึงพับทบ3 นำไปพักในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
  • คลึงแป้งที่พักไว้ในข้อ4 ออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 3 มล. ม้วนทำรูปร่าง ตัดเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ วางใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
  • นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 28 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น ตกแต่งให้สวยงามด้วยส่วนตกแต่งที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง