Sweet Purple Potato Melon Pan

Ingredients

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง S500, F5 นมผง ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้ว ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • ทำรูปร่างตามต้องการ ใส่ไส้ที่เตรียมไว้
  • ใส่ลงในพิมพ์หรือถาดที่เตรียมไว้ นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • บีบคุกกี้โดว์ที่เตรียมไว้ลงบนขนมปัง นำเข้าอบประมาณ 10 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น  ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

Purple potato cookie dough
  • ผสมน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเนยสด ให้เข้ากัน ทยอยใส่ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน
  • เติมแป้งเอนกประสงค์ และผงมันม่วง คนให้เข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ เตรียมไว้

Filling
  • ผสม Cremmy vit พร้อมน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้ ใช้สำหรับเป็นไส้ขนม

Discover

Related recipes