Tatin Creme Brulle Tart

ส่วนผสม

กรัม
Shortcrust
Tegral Satin Creme Cake Vanilla 200
เนย 225
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 100
เกลือ 2
ไข่ 100
อัลมอนด์ผง 100
แป้งขนมปัง 220
Shortcrust total 947
เจลลี่แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลเข้มข้น 250
น้ำตาล 40
Pectine 4
เจลาติน 8
Trimoline 30
เจลลี่แอปเปิ้ล total 332
Creme Quenelle
Chantypak 150 ครีมชานตี้แพค
Mascarpone Cheese 80
ฝักวานิลลา * 2
Creme Quenelle total 232
คาราเมลตกานาช
Belcolade Milk Chocolate, Lait Selection O3x5/G Drops 126
ครีมชานตี้แพค 200
กลูโคส 20
ไข่ 80
ไข่แดง 20
Deli 80 เดลี่ คาราเมล
คาราเมลตกานาช total 526

ส่วนประกอบ

  1. shortcrust (ทีกรัล ซาติน ครีม เค้ก วานิลลา)
  2. แอปเปิ้ลคาราเมล (เดลี่ คาราเมล)
  3. เจลลี่แอปเปิ้ล  (Trimoline)
  4. Cream quenelle (ชานตี้แพค)
  5. คาราเมลตกานาช (เดลี่ คาราเมล  , เบลโคลาดดาร์กช็อกโกแลต ,นม ,กลูโคส)

วิธีทำ

Shortcrust
  1. ผสมผงทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  2. ใส่เนยและแป้ง
  3. ใส่ไข่และผสมให้เข้ากัน
  4. เก็บในตู้เย็น 3 ชั่วโมง
  5. ม้วนออก และกดแหวนทาร์ต
  6. อบ 170C เป็นเวลา 15 นาที

เจลลี่แอปเปิ้ล
  1. ต้ม puree น้ำตาล Trimoline และ pectine แล้วเพิ่มเจลาติน
  2. เทใส่ในแม่พิมพ์ซิลิโคน
  3. นำไปแช่แข็ง

Creme Quenelle
  1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดในเครื่องผสมที่ความเร็วปานกลางจนตั้งยอดอ่อน

คาราเมลตกานาช
  1. อุ่นครีมกับกลูโคส
  2. ใส่ช็อคโกแลต
  3. เพิ่มไข่ และไข่แดง
  4. สุดท้ายใส่เดลี่ คาราเมล
  5. เทลงใน shortcrust
  6. นำไปอบที่ 100C 15 นาที

ค้นพบ

สูตรที่เกี่ยวข้อง