Sourdough Toast

Ingredients

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง O-tentic, Sapore Carmen เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วปานกลาง 6 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้วในข้อ1 ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • ทำรูปร่างตามต้องการ วางใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ 
  • นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180) 
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น  นำออกจากพิมพ์ หั่นชิ้นขนาดตามต้องการ
  • ตกแต่งให้สวยงามด้วยส่วนตกแต่งที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

Discover

Related recipes