Sourdough Bowl

Ingredients

Working Method

Polish
  • ผสมแป้งขนมปัง และ O-tentic เข้าด้วยกัน เติมน้ำ คนผสมให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติกแรป วางไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมง
  • นำส่วนผสมในข้อ 1 เก็บไว้ในตู้เย็น อุณหภูมิประมาณ 2-5 องศาเซลเซียส (Overnight)

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง O-tentic, Tavita เกลือป่น น้ำตาลทราย และพูริช ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที และความเร็วปานกลาง 6 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้วในข้อ1 ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • ทำรูปร่างตามต้องการ วางใส่ถาดที่เตรียมไว้ นำไปไว้ในตู้เย็น (Overnight)
  • นำเข้าอบประมาณ 20 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180) นำออกจาดเตาพักไว้ให้เย็น  
  • หั่นตกแต่งให้เป็นลักษณะถ้วยซุบ ตกแต่งให้สวยงามด้วยซุบที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

Discover

Related recipes