Mixed Nut Dark Rye Bread

Ingredients

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง Easy fiber ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  6 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส ใส่ผิวส้ม และวอลนัท ที่เตรียมไว้ นวดด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้ว ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • ทำรูปร่างตามต้องการ วางใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
  • นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 30 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกมาพักไว้ให้เย็น  นำออกจากพิมพ์ หั่นชิ้นขนาดตามต้องการ จัดเสิร์ฟ

Discover

Related recipes