Milk Cake

Ingredients

Working Method

Milk Cake
  • นำของแห้งชั่งรวมกัน จากนั้นนำ  นม นมข้นหวาน น้ำมันอุ่นรวมกัน ให้ส่วนผสมพอละลาย นำของแห้งเทลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้น นำไข่ขาว เติมน้ำมะนาว ลงโถตีโดยใช้หัวตะกร้อ ตีสปีทกลาง จนไม่เห็นของเหลว จากนั้นทยอยเติมน้ำตาลลงไป โดยแบ่งใส่ สามส่วน สามครั้ง  พอไข่ขาวตั้งยอดเป็นเนื้อโฟมให้นำมาผสม กับตัวแป้ง  เข้ากันดีแล้วให้เทใส่ถาดอบที่รองกระดาษ  อบด้วยวิธีรองน้ำ ใช้ไฟ 140 องศาเป็นเวลา 45-50 นาที เวลาในการอบอยู่ที่ความหนาของเนื้อเค้ก พักให้เย็น  

Milk cream
  • นำ นม festipak และ cremyvit ตีรวมกันในโถ ใช้ความเร็วต่ำ 1 นาที ความเร็วสูง 5 นาที แล้วเติมนมข้นหวานและเนยนื่มตีให้เข้ากัน นำมาผสม festipak2 ที่ตีตั้งยอดแล้ว

Discover

Related recipes