Matcha Short Bread

Ingredients

Working Method

Dough
  • ผสมแป้งขนมปัง S500, F1นมผง ผงชาเขียว ยีสต์ เกลือป่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำเปล่า ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
  • ใส่เนยลงไปผสม และนวดต่อความเร็วปานกลางประมาณ  8 นาที จนโดว์มีอุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  • พักโดว์ที่ผสมได้ที่แล้ว ประมาณ 20 นาที ในกล่องที่มีฝาปิด
  • ตัดแบ่งน้ำหนักขนาดตามต้องการ คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้อีกประมาณ 20 นาที
  • คลึงแป้งโดว์ที่เตรียมไว้ ใส่ลงในพิมพ์สี่เหลี่ยม นำไปหมักในเครื่องหมักขนมปังที่ความชื้น 80% และอุณหภูมิ 32 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเข้าอบประมาณ 20 นาที ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ไฟบน 200 ไฟล่าง 180)
  • นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น ตัดตกแต่งให้เป็นลักษณะกล่องที่เปิดฝาเล็กน้อย
  • ใส่ไส้ถั่วแดง บีบด้วยวิปครีมที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงามด้วยผงชาเขียว  จัดเสิร์ฟ

Decoration & filling
  • ผสมวิปปิ้งครีม พร้อมกับผงชาเขียว นำไปตีให้ตั้งยอด เตรียมไว้สำหรับใส่ไส้

Discover

Related recipes